Logo sàn gỗ Nguyễn Giang Cần Thơ

Các tiêu chuẩn đánh giá, kí hiệu cần biết của ván lót sàn công nghiệp

Các tiêu chuẩn đánh giá, kí hiệu cần biết của ván lót sàn công nghiệp

Các tiêu chuẩn, kí hiệu trên sàn gỗ là những thông tin chính thống của sản phẩm từ nhà máy sản xuất muốn truyền tải đến người tiêu dùng.

Tuy nhiên, nếu không có kiến thức cơ bản về những tiêu chuẩn này thì bạn cũng khó được đảm bảo được quyền lợi khi mua hàng. Và không biết loại nào sẽ phù hợp với nhu cầu, vị trí lắp đặt của gia đình bạn.

Các tiêu chuẩn- kí hiệu cần biết của ván lót sàn công nghiệp

Tiêu chuẩn chống mài mòn (AC)

Đây là tiêu chuẩn đo lường, đánh giá khả năng chịu lực, chống trầy xước, chịu mài mòn của sàn gỗ công nghiệp. Tiêu chuẩn này được đo lường bằng chỉ số Abrasion Class (AC) để đo lường, với 5 mức từ AC1 đến AC5. Chỉ số AC càng cao đồng nghĩa với khả năng chống mài mòn, trầy xước, khả năng chịu lực của sàn gỗ công nghiệp càng tốt

Các sàn gỗ có tiêu chuẩn AC cao thì giá cũng sẽ cao hơn.

Tiêu chuẩn AC giúp đánh giá khả năng chịu lực, chống trầy xước của sàn gỗ.

Tiêu chuẩn AC này giúp khách hàng có thể hoạch định được loại sàn gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng, túi tiền của mình.

  • Tiêu chuẩn AC1-AC2: có khả năng chống trầy xước thấp, thường chỉ được dùng để trang trí trần nhà hoặc tường nhà
  • Tiêu chuẩn AC3: Độ chống xước ổn định, phù hợp với nhu cầu sử dụng thông thường tại các nhà dân, được sử dụng nhiều ở phòng khách, phòng ngủ và văn phòng làm việc
  • Tiêu chuẩn AC4: Độ chống xước rất cao, thích hợp với các mục đích sử dụng thương mại đi lại nhiều như tại các công trình công cộng
  • Tiêu chuẩn AC5: Đây là loại sản phẩm có độ chống xước cao cấp nhất, thường sử dụng ở các sảnh lớn có mật độ đi lại cao, thậm chí sử dụng dày dép đi lại với cường đồ cao hàng ngàn lượt mỗi ngày.

Tiêu chuẩn thân thiện với môi trường (E)

Đây là tiêu chí tỉ lệ để hạn chế thành phần các chất gây hại tới sức khỏe con người, môi trường trong cấu tạo sàn gỗ công nghiệp. Sàn gỗ đạt tiêu chuẩn thân thiện với môi trường nghĩa là hàm lượng formandehyde ở ngưỡng an toàn, hàm lượng các chất phụ gia ở ngưỡng cho phép. Trong các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp hiện nay chỉ số tối thiểu là E1.

Khi mua sàn gỗ, bạn hãy chú ý tới tiêu chuẩn E thân thiện và an toàn sức khỏe.

Quý khách hàng khi đi mua sàn gỗ hoặc khi đội thợ lắp đặt sàn gỗ cần chú ý đến chỉ số này vì nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Tiêu chuẩn chống cháy (B)

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi trong các vụ cháy nhà, cháy chung cư thì nguyên nhân dẫn đến cháy nổ là do sàn gỗ trong nhà chưa?

Tuy biết rằng tất cả các loại sàn gỗ công nghiệp đều được giới thiệu là chống cháy, chống bắt lửa nhưng chúng ta vẫn nên cẩn thận kiểm tra kỹ tiêu chuẩn chống cháy của loại sàn gỗ công nghiệp định mua

Tiêu chuẩn B1 là tiêu chuẩn tối thiểu của tất cả các loại sàn gỗ công nghiệp bắt buộc phải có. Với tiêu chuẩn B1 này cho dù có rơi tàn thuốc lá xuống thì cũng không ảnh hưởng gì, mang thanh gỗ công nghiệp đi đốt cũng không bốc cháy tạo thành ngọn lửa.

Quy cách kích thước sàn gỗ cho từng khu vực lắp đặt có khác nhau?

Qua các tiêu chuẩn, kí hiệu ván lót sàn gỗ công nghiệp phía trên thì người dùng có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm chất lượng cho gia đình.

Tuy nhiên, phải đồng thời kết hợp với các đặc điểm môi trường, điều kiện sử dụng để lựa chọn loại ván sàn công nghiệp sao cho phù hợp nhất. Khi đi chọn sàn ốp lát, kích thước về độ dày, chiều dài – rộng cũng là điều rất quan trọng.

Quy cách độ dày sàn gỗ cũng có cần được chú trọng trước khi lắp đặt.

Sàn gỗ công nghiệp hiện có 3 quy cách phổ biến nhất về độ dày là: 8mm, 10mm và 12mm. Dòng sản phẩm 10mm chủ yếu là của một số nhãn hiệu từ châu Âu.

Tại Việt Nam, có hai loại kích thước chuẩn và phổ biến được người dùng lựa chọn:

  • 8mm: loại phổ biến nhất sử dụng cho các công trình dân dụng, chất lượng đủ đáp ứng các điều kiện về nhu cầu, đảm bảo yêu cầu cho mục đích sử dụng ngắn hạn, những khu vực ít sử dụng, mật độ đi lại không cao hay cho mục đích trang trí,…
  • 12mm: là loại sàn có tính ổn định tốt nhất, đáp ứng đủ các yêu cầu và điều kiện sử dụng lâu dài. Có khả năng chịu lực, chịu nước tốt hơn. Do đó, bạn nên sử dụng loại sàn gỗ có độ dày 12mm cho những công trình nhà ở đầu tư lâu dài, hoặc những nơi có cường độ sử dụng nhiều, mật độ đi lại cao. Loại sàn gỗ này cũng tạo cảm giác dễ chịu và ít tiếng ồn hơn dòng sàn gỗ 8mm
  • Chia sẽ